Làm thế nào để nhà luôn khô thoáng khi trời nồm

Đi đôi với sự phát triển của đô thị thông minh là các công trình xanh thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, việc sử dụng vật liệu xanh trở thành xu thế tất yếu cho ngành xây dựng mà nhiều gia chủ đang muốn hướng đến.

Đi đôi với sự phát triển của đô thị thông minh là các công trình xanh thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, việc sử dụng vật liệu xanh trở thành xu thế tất yếu cho ngành xây dựng mà nhiều gia chủ đang muốn hướng đến.

Các công trình xanh, kiến trúc xanh đòi hỏi phải đảm bảo được tính bền vững, tiết kiệm chi phí, không gây ô nhiễm môi trường và thích nghi với khí hậu tại nơi xây dựng công trình. Tuy nhiên, ở khu vực miền Bắc nước ta có khí hậu nồm ẩm đặc trưng, gây ra ẩm mốc, ố vàng, ăn mòn vật liệu xây dựng. Đây chính là thách thức lớn cho các công trình từ khâu xây dựng phần thô đến khâu hoàn thiện.

Trời nồm có ảnh hưởng nghiêm trọng không?

Trời nồm – một hiện tượng thời tiết đặc trưng ở khu vực miền Bắc thường xuất hiện vào khoảng thời gian giao mùa cuối Đông đầu Xuân. Đây là lúc độ ẩm trong khi khí tăng cao, tạo cơ hội cho nấm mốc xuất hiện. Chúng sẽ tạo ra các vết ố vàng, vết đen loang lổ ở những nơi dễ xảy ra ẩm mốc như: trần nhà, chân tường hoặc góc nhà,… Bên cạnh đó, tình trạng này lâu ngày sẽ làm mục nát, hoen ố, ăn mòn vật liệu vừa làm giảm tuổi thọ của công trình, vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, nấm mốc có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Đây chính là mối hiểm họa cho gia đình bởi có khoảng gần 40% loài nấm mốc sinh ra độc tố gây ra các vấn đề về hệ hô hấp nói riêng và sức khỏe gia đình nói chung.

Nhiều gia đình đã tìm mọi giải pháp để khắc phục nhưng chỉ mang tính tạm thời và tác động xấu đến sức khỏe và công trình về lâu dài. Để khắc phục hoàn toàn vấn đề này chính là dùng vật liệu cho công trình có chức năng chống nồm ẩm hiệu quả ngay từ bước đầu xây dựng. Vậy đâu là loại vật liệu có khả năng chịu ẩm vượt trội, chấm dứt tình trạng nồm ẩm hiệu quả?

Giữ nhà khô thoáng với tấm thạch cao chống ẩm Vĩnh Tường

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại thạch cao với nhiều chức năng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, thạch cao Vĩnh Tường vẫn chiếm vị trí số 1 với khả năng chống ẩm nổi bật mà không phải vật liệu nào cũng có được. Bởi lẽ tấm thạch cao chịu nước Vĩnh Tường (hay còn gọi là tấm thạch cao chịu ẩm Gyproc) có thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng nên tạo khả năng chống nồm ẩm hiệu quả.

 

Trần thạch cao Vĩnh Tường mang lại không khí thoáng đãng, dễ chịu, đẩy lùi ẩm mốc

Không lo nồm ẩm với tường thạch cao Vĩnh Tường chống ẩm vượt trội

Ngoài ra, chủ nhà không cần phải quá lo lắng khi sử dụng kết hợp khung xương Vĩnh Tường với tấm thạch cao chống ẩm Vĩnh Tường. Đây là giải pháp chống nồm ẩm hoàn hảo nhờ lớp mạ nhôm kẽm tốt giúp chống rỉ sét, tránh bị tác động của hơi ẩm, nhất là nơi xảy ra sương muối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *